Thể lệ

Thể lệ chương trình

A. Đối với kỳ thi Olympic dành cho sinh viên

 1. Kỳ thi tổ chức thi hai môn độc lập: Đại số và Giải tích. Các trường dự thi ở một trong hai bảng: Bảng A và Bảng B. Giải thưởng trao cho từng môn và xếp hạng riêng theo từng bảng. Nội dung các môn thi tham khảo trên website của Hội Toán học Việt Nam www.vms.org.vn.
 2. Quy định xét giải:
 • Xếp giải theo từng môn thi, thí sinh là sinh viên hệ cao đẳng được nhân hệ số 1,2
 • Số giải bảng A không vượt quá 30%, số giải bảng B không vượt quá 20% tổng số sinh viên dự thi (của cả hai bảng). Trong từng bảng, tỷ lệ số giải nhất, nhì và ba là 1:2:3. 
 1. Quy định phân bảng:
 • Mỗi trường chỉ dự thi ở một bảng (cả 2 môn).
 • Những trường có hai giải nhất trở lên trong kỳ thi năm 2022 bắt buộc dự thi ở bảng A.
 • Các trường còn lại đăng ký dự thi ở một trong hai bảng.
 1. Mỗi trường cử đoàn tham dự bao gồm Trưởng đoàn, các giáo viên khác và đội tuyển dự thi hai môn: Giải tích và Đại số. Mỗi sinh viên có thể dự thi một hoặc cả hai môn. Mỗi đội tuyển có tối đa 5 sinh viên cho mỗi môn thi. Các đoàn tự chuẩn bị đồng phục cho sinh viên của đoàn mình khi dự thi và tham gia các hoạt động tập thể.
 2. Mỗi đoàn cử một hoặc hai giáo viên tham gia Ban giám khảo.
 3. Mỗi trường được gửi một đề thi ở mỗi bảng cho mỗi môn, kèm theo đáp án, tên người ra đề. Khuyến khích các trường soạn đề thi bằng LaTeX, nếu soạn bằng Word đề nghị sử dụng font unicode và gửi kèm bản pdf. Đề thi xin gửi qua email cho Ban Tổ chức (PGS Vũ Hoàng Linh).    Email: olymtoansv@gmail.com trước ngày 15/3/2023.

B. Đối với kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT chuyên:

 1. Kỳ thi được tổ chức trong khuôn khổ kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên toàn quốc.
 2. Mỗi trường Trung học Phổ thông chuyên cử một đoàn dự thi bao gồm Trưởng đoàn, các giáo viên khác và đội tuyển bao gồm không quá 10 học sinh của trường.
 3. Các học sinh sẽ dự thi hai buổi, mỗi buổi 180 phút.
 4. Đề thi do Ban tổ chức xây dựng, trên cơ sở tham khảo đề xuất của các chuyên gia, bao gồm 4-6 bài toán nhỏ được thiết kế theo một mạch tư duy, nhằm giới thiệu cho thí sinh một vấn đề của toán học, thuộc một trong các nội dung: số học, hình học, đại số, giải tích, tổ hợp.
 5. Trưởng đoàn có trách nhiệm tham gia Ban giám khảo.
 6. Quy định xét giải: Tổng số giải không quá 50% số học sinh dự thi; Số lượng giải Nhất, Nhì và Ba được phân bổ theo tỷ lệ 1:2:3.
tranquanghoa post: 2023-03-16 9:59:22 AM
Right menu loadding...